Harakiri

harakiri
Đoàn võ sĩ Việt Nam (từ trái sang phải) : võ sĩ Hoàng Kim Sĩ (áo trắng), võ sĩ Nguyễn Tài Thánh

Đoàn võ sĩ Việt Nam (từ trái sang phải) : võ sĩ Hoàng Kim Sĩ (áo trắng), võ sĩ Nguyễn Tài Thánh, … (ảnh : Gù Gờ)

Để giải quyết vấn đề PCI có ảnh hưởng đến danh dự quốc gia, trong hoàn cảnh hội nhập quốc tế, chính phủ VN đã mời công ty tư vấn pháp luật Trung Quốc PaoKung Int’l Law, do Bao Đại Nhân dẫn đầu sang phân xử.

Đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất, báo chí hỏi :
“Thưa Bao Đại Nhân, sang Việt Nam lần này ngài có mang theo các dụng cụ nghiệp vụ như Cẩu Đầu Trảm hay Long Đầu Trảm, không ạ?”

Bao Công tuyên bố

“Không cần thiết! Làm rõ đến đâu ta sẽ trảm đến đó. Duy ta thường nghe, An Nam là một nước văn hiến lễ nghĩa. Lại có câu: Xuất ngõ ngộ anh hùng! Ta tin rằng đây chỉ là một sự hiểu lầm đáng tiếc!”.

Thế rồi Bao Công đề nghị giải quyết vấn đề theo truyền thống “sĩ khả sát bất khả nhục” và được cả hai chính phủ đồng ý.

Ngày 1.1.2009, tại hội trường Thống Nhất, hai đoàn võ sĩ Việt, Nhật cùng tiến hành nghi lễ Harakiri.

Khai mạc hội nghị, Bao Công đập bàn quát “Mang Tru Tham Kiếm ra!”

Trong tiếng chiêng trống vang rền, quân sĩ mang ra một thanh kiếm dài đến ba trượng, tỏa khí lạnh đến run người.

Bao Công lại ngửng mặt lên trời quát lớn: “Hoàng Thiên kia chẳng hại người hiền, kẻ nào mổ bụng mà chết thì kẻ ấy có tội”

Đại diện cho đoàn Nhật là võ sĩ Mashatoshi Taga tiến hành nghi lễ trước, ông cung kính cúi đầu về hướng Tokio hô to “Thiên Hoàng Vạn Tuế”.

Dứt lời, ông mổ bụng, máu phun ra có vòi.

Đại sứ Nhật Bản rút trường kiếm, chặt phăng đầu Taga, đoạn phủ gấm lên trên để mang về Tokio.

Võ sĩ Hoàng Kim Sĩ mặc áo bào trắng, đầu chít khăn trắng hiên ngang tiến ra đấu trường, dáng vẻ uy nghi lẫm liệt. Kim Sĩ cúi đầu về hướng Bắc, hô to “Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh muôn năm! Thần xin mang cái chết để rửa sạch danh tiết”.

Nói đoạn chàng ngửa mặt lên trời, tóc râu dựng ngược, quát một tiếng to như sấm nổ, cầm Tru Tham Kiếm tung vút lến trời Thanh kiếm bay lượn trên không như một con rồng, hào quang toả chiếu và đâm vào bụng Kim Sĩ.

Một luồng bạch khí vút ra thơm nồng mùi rượu ngoại. Rồi sau đó một chiếc sừng Tê bay vút ra, trộn lẫn tay gấu hầm nhân sâm.

Kim Sĩ thò tay vào bụng rút ra trái tim bằng vàng ròng nạm kim cương tung lên trời, hào quang sáng chói. Một tiếng nổ như sấm động. Hội trường bàng hoàng như chết đứng. Kim Sĩ hiên ngang đứng dậy, mắt trợn tròn, ngửng cao đầu chờ phán quyết của Bao Đại Nhân.

Bao Thanh Thiên phán: “Hỡi ôi, Taga rõ ràng là có tội! Kim Sĩ bụng không hề phun máu, lại phun rượu chứng tỏ lòng trong sạch, trung trinh.

Bụng chứa sừng Tê ấy là kết tụ của tinh khí thiên địa, lại chứa tay gấu là do máu anh hùng đảm lược kết tụ lại mà nên. Trái tim như vàng là sự tích lũy của tinh khí âm dương của rừng vàng biển bạc, khí phách của trời Nam!”

Đoàn võ sĩ Nhật sợ mất mật, sụp xuống vái lạy đoàn An Nam. Chính phủ Nhật Bản lấy làm xấu hổ bèn tuyên bố giải ngân ngay ODA.

Kết thúc hội nghị, Bao Công đứng dậy. Dáng vẻ uy nghi đường bệ, phất tay áo, Bao đại nhân đập bàn quát to như sấm động:

                                      “Tả hữu! Mang phong bì ra!”

Nhân việc:

Sau khi đồng chí chưa bị lộ Ng. Thành Tài tuyên bố chỉ giải quyết chuyện PCI hối lộ quan chức Việt Nam “khi bạn đưa bằng chứng” (còn phía ta không có trách nhiệm điều tra), mọi chuyện tưởng như bế tắc hoàn toàn. May sao, trong một cuộc họp nội bộ, các đồng chí Trung Quốc gợi ý một biện pháp mới giúp giải quyết vấn đề.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s